Nên thiết kế phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy.

Việc bố trí văn phòng làm việc không chỉ hướng đến sự phong thủy tốt, mà nó còn tạo ra một không gian thoải mái, hướng đến sự tiện nghi, từ đó kích thích sự sáng tạo trong làm việc.

Mục Lục
Mục Lục
33-uvk-phong-lam-viec-rieng-23m2.jpg

Bố trí phòng làm việc cần chú ý đến các điểm sau:
- Không nên kê bàn giữa phòng làm việc
Việc đặt bàn làm việc ở giữa phòng khiến cả bốn phía đều không có điểm tựa, người ngồi có cảm giác như rơi vào thế cô lập, không được ai giúp đỡ, không được bạn bè, đồng nghiệp tin tưởng và dễ mắc sai lầm trong công việc. Ngoài ra, theo phong thủy, bàn làm việc cần kê sao cho lưng ngồi tựa vào tường như tựa vào núi (hay còn gọi là “lạc sơn”), như vậy mới có quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến. 
- Không ngồi quay lưng lại với cửa ra vào hay quay mặt vào tường
Cửa là nơi những luồng sinh khí ra vào thường xuyên. Do đó, nếu ngồi quay lưng lại hoặc đối diện và sát cửa chính, chủ nhân căn phòng sẽ dễ nhận luồng khí xấu trực tiếp từ bên ngoài, đồng thời cản trở những luồng khí tốt tiến vào và lưu lại trong phòng. Hơn nữa, những tạp âm từ khu vực khác đôi khi sẽ khiến người làm việc phân tâm, khó tập trung trong công việc. Thay vào đó, vị trí bàn làm việc nên được lặp đặt ở xa, sao cho người ngồi có thể nhìn ra được cửa chính. Nhờ đó, người ngồi làm việc sẽ tự tin kiểm soát các tình huống phát sinh, đồng thời luôn có xu hướng chủ động trong công việc.
- Giữ cho phòng và không gian làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ
Trong phong thủy, sự di chuyển của các luồng khí xung quanh không gian làm việc rất được xem trọng. Phòng làm việc bày bừa, lộn xộn sẽ cản trở luồng khí lưu thông, gây mất thẩm mỹ và phản khoa học. Thêm nữa, các đồ dùng, dụng cụ không được sắp xếp gọn gàng, đúng vị trí sẽ gây mất thời gian tìm kiếm, ảnh hưởng tới công việc.

Ngoài ra, chọn lựa màu sắc phong thủy phòng làm việc cũng là yếu tố có thể cân nhắc để giúp cân bằng năng lượng âm - dương trong căn phòng, cụ thể:
- Hướng Đông: Chọn màu đỏ, hồng, cam để thu hút vượng khí, giúp không gian làm việc ấm áp khi mùa đông đến.
- Hướng Tây: Màu xanh da trời, xanh ngọc, tím sẫm nhằm hạn chế sự chói chang từ ánh nắng mặt trời, tăng may mắn.
- Hướng Nam: Tông màu nâu, vàng, trắng để tài lộc dồi dào.
- Hướng Bắc: Lựa chọn các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lá mạ, xanh nhạt để tăng thêm năng lượng dồi dào cho phòng làm việc.
Có thể chọn các loại bàn làm việc hiện đại, các nội thất văn phòng với những màu sắc tương sinh với mệnh của những người trong công ty để phân bố, sắp xếp chúng hợp lý hướng đến sự trẻ trung, thoải mái cho toàn thể nhân viên.
Phong thủy vẫn là một yếu tố kỳ diệu trong cuộc sống và công việc. Việc bố trí tốt văn phòng theo phong thủy cũng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn, làm việc hiệu quả hơn. Từ đó sự nghiệp sẽ ngày càng được mở rộng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn biết được cách làm thế nào để bố trí phong thủy phòng làm việc và tránh được những điều cấm kỵ.

Hãy gọi ngay để đến với SSO OFFICE – đối tác hàng đầu khi cần thuê văn phòng tại Tp. Hồ Chí Minh.

---------            
SSO OFFICE VĂN PHÒNG CHIA SẺ 
Hotline : 0901 41 41 42 - Tel: 028 3636 7951              
Email: office@ssohcm.com / ssohcm@gmail.com            
---------            
SSO OFFICE QUẬN 1: 
🏢 108 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM            
Xem đường đi
SSO OFFICE QUẬN BÌNH THẠNH: 
🏢 33 Ung Văn Khiêm, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM            
Xem đường đi
Chúng tôi luôn làm việc với phương châm Uy Tín – Chất Lượng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thân thiện. Đến với "dịch vụ văn phòng ảo" tại SSO OFFICE bạn sẽ không bao giờ thất vọng.  

Bài viết mới nhất