Môi trường làm việc lý tưởng để bạn có thể cống hiến.

Môi trường làm việc là một yếu tố quan trọng mà những ai đang tìm việc cần lưu tâm khi đưa ra quyết định gắn bó với một công ty hay doanh nghiệp nào đó.

Mục Lục
Mục Lục

1. Tầm quan trọng của môi trường làm việc 
Môi trường làm việc bao gồm tất cả các yếu tố về vật chất (hữu hình) và tinh thần (vô hình) có ảnh hưởng đến người lao động làm việc trong các công ty, doanh nghiệp. Các yếu tố vật chất có thể kể đến như: máy móc, thiết bị, không gian làm việc, vv. Các yếu tố tinh thần sẽ bao gồm văn hóa doanh nghiệp, chính sách phúc lợi, mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên, vv…

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, không chỉ các ứng viên đang tìm việc mà các công ty, doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến chất lượng môi trường làm việc. Vậy tại sao môi trường làm việc lại có vai trò quan trọng như vậy? 
• Đầu tiên, xét trên phương diện của nhân viên, môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu quả làm việc. Một môi trường làm việc lý tưởng sẽ giúp các nhân viên nâng cao tinh thần làm việc, có thêm động lực để hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất. Ngược lại, một môi người làm việc không thoải mái, nhiều áp lực sẽ gây nên tâm lý chán nản, căng thẳng làm giảm hiệu suất và chất lượng công việc. 
• Mặt khác, xét trên phương diện của công ty, doanh nghiệp, môi trường làm việc là yếu tố giúp thu hút nhân tài và xây dựng đội ngũ nhân viên vững mạnh. 
• Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong quá trình hoạt động và phát triển của một công ty hay tổ chức. Những công ty có môi trường làm việc tốt nhất sẽ trở thành mục tiêu được nhiều ứng viên chú ý tới và nộp hồ sơ ứng tuyển. 
Chính vì thế, các nhà quản trị nhân sự cần xây dựng môi trường làm việc lý tưởng để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giúp thu hút những ứng viên tài năng cũng như giữ chân họ gắn bó lâu dài.

2. Các tiêu chí đánh giá môi trường làm việc công ty 
• Chế độ lương thưởng phúc lợi đầy đủ 
Chế độ lương thưởng và phúc lợi tốt luôn là chỉ tiêu được hầu hết các nhân viên đặt lên hàng đầu khi lựa chọn và đánh giá một môi trường làm việc có ý tưởng hay không. Rõ ràng, đối với một công ty có chế độ phúc lợi tốt, lương cạnh tranh, thưởng hấp dẫn, tăng lương thường xuyên,… thì dễ hấp dẫn phần lớn ứng viên ứng tuyển vào công ty. Không thể bàn cãi rằng chế độ lương thưởng và chế độ phúc lợi chính là mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó. 
• Tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau 
Trong một môi trường mà các nhân viên được tin tưởng, hỗ trợ lẫn nhau và nhận sự hẫu thuận từ cấp trên thì đây là môi trường lý tưởng để phát triển. Mỗi thành viên trong công ty có thể cải thiện kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, tạo nên sự gắn kết sức mạnh tập thể. Sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau giúp cho nhân viên gắn kết với nhau hơn. Để hoàn thành các mục tiêu chung, cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển thì đây là yếu tố không thể bỏ qua. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể sử dụng các công cụ đánh giá năng lực nhân sự toàn diện để có thể hỗ trợ nhân viên của mình tốt hơn. 
• Đề cao sự bình đẳng 
Đề cao sự bình đẳng là một trong những tiêu chí hàng đầu khi đánh giá môi trường làm việc chuyên nghiệp. Môi trường có sự bình đẳng sẽ giúp các nhân viên thoải mái cống hiến và tạo ra các giá trị cao hơn cho doanh nghiệp. 
• Lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên 
Không ai chỉ muốn làm ở một vị trí, một cấp bậc trong suốt sự nghiệp của mình. Ngoài lương thưởng và các chế độ phúc lợi thì người lao động quan tâm khá nhiều đến môi trường mà ở đó từng nhân viên có lộ trình phát triển rõ ràng. Hơn nữa, nhân viên được dẫn dắt, tham gia đào tạo nhân sự để phát triển bản thân và nắm giữ các vị trí quản lý trong doanh nghiệp.  
• Mục tiêu cá nhân gắn liền với chiến lược của công ty 
Một trong những tiêu chí đánh giá môi trường làm việc tại công ty đó là các cấp lãnh đạo. Họ là những người có chuyên môn và giỏi chèo lái nhân viên thật sự. Nhà lãnh đạo sẽ là người hoạch định ra chiến lược, chiến lược phát triển cho tổ chức. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo nên là người biết tạo ra mối liên kết giữa chiến lược phát triển của công ty và mục tiêu cá nhân của từng nhân viên. Khi các nhân viên tìm thấy mục đích và ý nghĩa từ công việc của mình, họ sẽ được truyền động lực làm việc, thấy thoải mái, vui vẻ và làm việc năng suất hơn rất nhiều. 
• Không ai sợ hãi công việc  
Trong một môi trường chuyên nghiệp, không sợ hãi công việc, phải biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm và dám sai, dám nhận, dám sửa chữa để ngày một tốt hơn, đó là những gì mà mọi nhân viên mong muốn được trải nghiệm.  Hơn thế, chú trọng phát triển các chương trình đào tạo nội bộ giúp nhân viên có thể trau dồi kỹ năng chuyên môn, phục vụ cho công việc một cách tốt hơn. 
Không gian làm việc lý tưởng 
Cuối cùng, không thể không nhắc đến tiêu chí không gian làm việc lý tưởng. Chúng ta đều biết rằng không gian làm việc có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến tâm lý của nhân viên. Đó cũng là lý do các công ty lớn luôn chú trọng đến việc bố trí văn phòng xinh đẹp, tiện nghi và thoải mái nhất cho nhân viên của mình. Đặc biệt trong các tập đoàn về công nghệ hoặc truyền thông, marketing, văn phòng làm việc là điều cực kỳ được chú trọng, để tạo sự thoải mái, kích thích sự sáng tạo, từ đó góp phần nâng cao hiệu suất công việc.

Hiểu được điều đó, SSO luôn tận tâm trong việc thiết kế không gian văn phòng cho thuê, đặt tiêu chí thoải mái nhưng không kém phần sang trọng lên hàng đầu, mang đến cho khách hàng sự hài lòng về môi trường làm việc lý tưởng.
Hãy gọi ngay để đến với SSO OFFICE – đối tác hàng đầu khi cần thuê văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh.            
---------             
SSO OFFICE VĂN PHÒNG CHIA SẺ  
Hotline : 0901 41 41 42 - Tel: 028 3636 7951               
Email: office@ssohcm.com / ssohcm@gmail.com             
---------             
SSO OFFICE QUẬN 1:  
🏢 108 Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM             
Xem đường đi 
SSO OFFICE QUẬN BÌNH THẠNH:  
🏢 33 Ung Văn Khiêm, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM             
Xem đường đi 
Chúng tôi luôn làm việc với phương châm Uy Tín – Chất Lượng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và thân thiện. Đến với "dịch vụ văn phòng ảo" tại SSO OFFICE bạn sẽ không bao giờ thất vọng.   

Bài viết mới nhất