Các loại hình cho thuê văn phòng phổ biến thường gặp - Phần 1

Không chỉ để làm việc, văn phòng còn là “bộ mặt” của thương hiệu, đại diện cho giá trị của công ty. Việc lựa chọn các hình thức dịch vụ cho thuê văn phòng làm việc được coi là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Vậy trên thị trường hiện nay, có bao nhiêu loại hình cho thuê văn phòng, hãy cùng SSO tìm hiểu nhé.!

Mục Lục
Mục Lục

Hiện nay, trên thị trường các loại hình cho thuê văn phòng được chia theo 05 hình thức sau:

  • Sàn văn phòng tại tòa nhà, cao ốc.
  • Loại hình Cho thuê căn hộ văn phòng – Officetel.
  • Cho thuê nhà nguyên căn làm văn phòng.
  • Văn phòng chia sẻ Coworking Space – làm việc chung.
  • Cho thuê văn phòng ảo.

** Loại hình văn phòng 1: Sàn văn phòng tại các tòa nhà, cao ốc

Loại hình này thường được áp dụng cho những văn phòng với quy mô lớn, các cao ốc hay building với diện tích từ 1000m2 trở lên. Cao ốc văn phòng được phân thành các tiêu chuẩn khác nhau bao gồm như sau:

Cao ốc văn phòng hạng A:

Còn được gọi với cái tên sang trọng là những toà nhà cao cấp hạng sang, được đặt ở các vị trí, địa điểm đắt giá hoặc các “vị trí đắc địa” thuộc trung tâm thành phố, đô thị như trên đường Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng hoặc đường Lê Duẩn,…

Là tòa nhà văn phòng sang trọng hạng A cho nên các văn phòng cho thuê ở đây đều được trang bị đầy đủ và tiện nghi, đạt chuẩn quốc tế, được thiết kế từ các chuyên gia cùng đội ngũ nhà thầu cực kỳ chất lượng, chủ đầu tư uy tín cùng với sự quản lý chuyên nghiệp của các đơn vị quản lý nổi tiếng. Hiện nay nguồn cung của loại hình này đang khan hiếm và mức giá cho thuê có thể đạt con số 80 USD/m2 .

Tòa nhà Deutsches Haus Tower

Cao ốc văn phòng hạng B:

Mặc dù không không toạ lạc ở các vị trí vàng như cao ốc văn   phòng hạng A. Tuy nhiên các tòa nhà văn phòng hạng B vẫn được tọa lạc tại các khu vực trung tâm và mức giá cho thuê cũng vừa phải hơn. Tòa văn phòng hoặc cao ốc văn phòng hạng B rất được ưa chuộng và nguồn cung trên thị trường cũng nhiều hơn so với hạng A.

toa-nha-van-phong-tphcm-petro-vietnam-tower-1679020346.jpg

Cao ốc văn phòng hạng C:

Loại hình văn phòng cho thuê hạng C này được xếp sau văn phòng cho thuê hạng A và hạng B, chỉ xếp trên cao ốc văn phòng giá rẻ nên các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá cũng có phần thấp hơn. Mặc dù vậy nhưng các văn phòng cho thuê hạng C lại vô cùng thích hợp cho những doanh nghiệp/công ty mới thành lập, muốn tối ưu về chi phí thuê văn phòng. Bên cạnh đó, các tòa văn phòng hay cao ốc văn phòng hạng C thường có vị trí xa khu vực trung tâm nhưng bù lại chúng rất đa dạng, dễ dạng cho chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Cao ốc văn phòng giá rẻ:

Là loại hình văn phòng có chi phí thuê rẻ nhất so với các tiêu chuẩn văn phòng còn lại. Về cơ bản thì hình thức cho thuê loại hình văn phòng giá rẻ này sẽ giúp cho các doanh nghiệp/công ty tiết kiệm được tối đa về chi phí thuê nhưng vẫn đảm bảo được một nơi làm việc phù hợp cho doanh nghiệp. Đặc biệt hơn đây là tiêu chuẩn văn phòng được các doanh nghiệp nhỏ và các startup ưa chuộng và đặt làm lựa chọn hàng đầu.

** Ưu và nhược điểm của loại hình văn phòng này là gì?

Với loại hình thuê văn phòng như thế này, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

- Phù hợp để quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp, là nơi tiếp đón khách hàng và đối tác một cách trang trọng, chuyên nghiệp. 

- Có đầy đủ tiện nghi, cơ sở vật chất, lễ tân, sảnh chờ khách,... mang đến trải nghiệm tốt nhất cho doanh nghiệp thuê văn phòng. 

- Doanh nghiệp có thể tự trang trí nội thất văn phòng theo ý muốn nhằm tăng tính đồng bộ trong thương hiệu.

Nhược điểm khi thuê văn phòng trong cao ốc, tòa nhà

Chi phí mặt bằng cao, ngoài ra còn phải trả thêm các chi phí tòa nhà theo quy định, nên chủ doanh nghiệp phải cân nhắc lựa chọn địa điểm, diện tích sao cho phù hợp với khả năng tài chính và số lượng nhân sự trong công ty.

Bài viết mới nhất